Nguyễn Đình Tưởng – Từ hành động nhỏ đến xây dựng văn hóa doanh nghiệp

  • Published onAugust 11, 2022

Văn hóa doanh nghiệp là gì? Có thể hiểu theo một cách đơn giản nhất, văn hóa doanh nghiệp là toàn bộ các giá trị văn hóa được xây dựng trong quá trình phát triển của một công ty, nhà máy, xí nghiệp,… Văn hóa doanh nghiệp được xây dựng dựa trên định hướng, chiến lược của công ty và sẽ làm nên sự khác biệt giữa các tổ chức này.

Văn hóa doanh nghiệp có thể là một khái niệm lớn nhưng thực tế cho thấy: những hành động nhỏ của từng cá nhân cũng làm nên sự phát triển văn hóa doanh nghiệp. Hôm nay, chúng ta có hẹn với chàng trai mang tên Nguyễn Đình Tưởng – được biết đến với biệt danh em trai quốc dân, đồng thời là front end developer tại Pixta Việt Nam. 

Một chàng trai sinh năm 2000 với vẻ ngoài điềm tĩnh nhưng nội tâm vô cùng phong phú đã góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp như thế nào? 

Cùng gặp gỡ Đình Tưởng với những câu chuyện thú vị về bạn ấy nhé!

 

Chào Tưởng! Cảm ơn bạn đã dành thời gian tham gia chuyên mục “Pixta life”. Mời bạn giới thiệu đôi nét về bản thân mình nhé!

front end developer - pixta vietnam
front end developer – pixta vietnam

Chào mọi người!

Em là Nguyễn Đình Tưởng, 22 tuổi, là sinh viên vừa tốt nghiệp ngành CNTT của Trường Đại Học Mở Hà Nội. Em được bạn bè nhận xét là một người ít nói, trầm tính nhưng dễ hòa đồng.

Được biết Tưởng đang là front end developer tại Pixta, cơ duyên nào đã đưa bạn đến với công việc này? 

Hồi lên đại học, em có tham gia một câu lạc bộ về lập trình. Câu lạc bộ thường phụ trách các dự án hỗ trợ nhà trường. Khi em lên năm cuối, gần hoàn thành đủ số tín chỉ để ra trường, em bắt đầu đi tìm các công ty về IT để đăng ký thử việc. Lúc đó, anh Vũ đang làm việc tại Pixta VN – đồng thời cũng từng là thành viên của câu lạc bộ mà em đang tham gia, biết tin em đang cần tìm việc làm nên đã giới thiệu em vào công ty.

Trong quá trình làm việc tại Pixta, Tưởng có ấn tượng gì với môi trường ở đây?

Trước khi đi làm, em nghĩ khi làm việc ở công ty sẽ khá khép kín, mỗi bộ phận sẽ có phòng riêng biệt, người nào làm việc nấy, ai cũng hạn chế giao tiếp và chỉ tập trung vào công việc.

Cho đến khi em bước chân vào Pixta VN. Đây cũng là lần đầu tiên em đi làm và thật sự mọi thứ rất khác so với tưởng tượng của em. Tất cả các thành viên của Pixta đều làm việc trong một không gian chung, cảm giác ấm cúng và gần gũi hơn. Đôi khi việc ngồi chung còn giúp dễ trao đổi các vấn đề trong công việc và tìm ra giải pháp nhanh nhất có thể nữa (à và cũng dễ nhớ mặt mọi người hơn :v). Các anh chị trên công ty rất thân thiện, ngày đầu đi làm em cũng được giới thiệu là công ty có khá nhiều câu lạc bộ.

Đó có phải là lí do thôi thúc bạn xây dựng câu lạc bộ board game? 

Qua những lần tham gia hoạt động cùng công ty, em nhận thấy mọi người hưởng ứng rất nhiệt tình. Từ đó, em đã nghĩ rằng nếu mình xây dựng câu lạc bộ board game với tiêu chí dễ chơi dễ tiếp cận thì mọi người cũng sẽ hưởng ứng theo. Quả thực là như vậy, em đã chọn ra 1 số trò chơi có thời gian chơi khá ngắn, chỉ khoảng 5-10 phút, luật chơi cũng khá đơn giản và mọi người tham gia rất nhiệt tình.

 

Câu lạc bộ Board Game

Ngoài câu lạc bộ board game, mình được biết bạn đã đăng ký mở nhạc trên công ty vào mỗi đầu giờ chiều. Bạn có chia sẻ gì về điều này không?

Những tâm hồn đồng điệu thường dễ tìm thấy nhau và âm nhạc chính là cầu nối để gắn kết mọi người lại. Ngoài ra thì âm nhạc cũng sẽ khơi dậy sự tỉnh táo trước giờ làm việc. Sẽ thật tuyệt vời khi mà sau một giấc ngủ trưa, mọi người cùng được thưởng thức những bài nhạc hay thay vì tiếng chuông báo thức khô khan. Chính vì thế mà em tin rằng tinh thần làm việc cũng sẽ lên cao hơn. 

Bạn có nghĩ rằng những hành động mình làm cũng là một phần của xây dựng văn hóa doanh nghiệp?

Chắc chắn! Văn hóa doanh nghiệp không tồn tại dựa trên một câu nói được sơn đẹp đẽ trên tường, hay ở một góc đẹp nhất nơi tất cả mọi người đều nhìn thấy. Nó phải là các hành động cụ thể, công việc cụ thể, gắn liền với trải nghiệm làm việc của mọi người. Trải nghiệm làm việc của em đi theo môi trường làm việc ở đây, có những người đồng đội cùng chơi cùng làm thì công việc mới thăng hoa được :v

Bởi thế, em nghĩ: tất cả các nhân viên trong công ty đều góp sức mình tạo nên văn hóa doanh nghiệp!

 

Tạm kết

Có thể nói, văn hóa doanh nghiệp đôi khi không phải được xây dựng từ riêng  ban lãnh đạo các công ty mà từng cá nhân cũng góp phần không nhỏ trong  xây dựng và phát triển, làm đa dạng văn hóa doanh nghiệp. Cùng với Tưởng, những thành viên còn lại của Pixta Việt Nam đang ngày từng ngày giúp cho văn hóa doanh nghiệp có những bước tiến lớn. Hãy cùng theo dõi những bước nhảy vọt trong văn hóa doanh nghiệp của Pixta Việt Nam bạn nhé!

 

 

Tác giả: Linh Thanh

Interviewee: Nguyễn Đình Tưởng

Like và follow fanpage của Pixta Việt Nam để cập nhật các thông tin công nghệ hữu ích nhé!

Latest Post