News

Fotowa cán mốc 300.000 buổi chụp trong năm thứ bảy

Publish onJune 12, 2023

Fotowa (https://fotowa.com/) là dịch vụ cung cấp nền tảng chụp ảnh cho gia đình và trẻ em tại Nhật Bản do tập đoàn Pixta phát triển. Vào ngày 1 tháng 3 năm 2023, Fotowa đã chào đón sinh nhật lần thứ 7. Trong buổi lễ “Tri ân các nhiếp ảnh gia của Fotowa”, Fotowa đã vinh danh một nhiếp ảnh gia có thu nhập một năm đạt trên 10 triệu yên trong tổng số hơn 1200 nhiếp ảnh gia trên toàn quốc của Fotowa. 

Fotowa 10 Triệu Yên

Số lượng chụp ảnh tăng khoảng 50 lần trong năm thứ 7 kể từ khi dịch vụ ra đời

Vào tháng 2 năm 2016, Tập đoàn Pixta đã cho ra mắt dịch vụ “Fotowa” – dịch vụ chụp ảnh cho gia đình và trẻ em Nhật Bản trong phạm vi Tokyo và một vài tỉnh lân cận.

8963 210 Bf127fdc2291bcccdb760ece7bee6458 1280x1050
Biểu đồ thể hiện con số buổi chụp được hỗ trợ bởi Fotowa tăng gấp 50 lần từ năm 2026 đến năm 2022

Năm đầu tiên triển khai dịch vụ, Fotowa hỗ trợ khoảng 600 buổi chụp và hiện nay, tới năm thứ 7 (2022), con số này đã tăng khoảng 50 lần, xấp xỉ 300.000 buổi chụp.

Năm 2018, Fotowa mở rộng khu vực hoạt động ra toàn quốc và trong suốt 7 năm qua, Fotowa đã giúp các gia đình trên khắp đất nước Nhật kết nối với các nhiếp ảnh gia địa phương.

Năm 2020, Nhật Bản ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc do tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, hầu hết các buổi chụp của fotowa đều bị hủy bỏ. Tuy nhiên, từ tháng 6/2022, số lượng buổi chụp đã tăng trưởng trở lại theo biểu đồ hình chữ V. Trong thời gian Covid hoành hành, ngoài lựa chọn chụp ảnh tại studio, nhiều gia đình đã có thêm lựa chọn “nhiếp ảnh gia đến tận nhà” giúp tuân thủ “3 quy tắc MITTSU” (tránh ở trong nơi quá kín gió, ngột ngạt / tránh tụ tập đông người / tránh tiếp xúc gần với người xung quanh).

Fotowa đã tổ chức lễ kỷ niệm 7 năm thành lập, nếu ví Fotowa như một đứa trẻ thì năm nay chính là năm cuối cùng đón chào lễ Shichi-Go-San của Fotowa. Trong tương lai, Fotowa sẽ tiếp tục cải thiện và phát triển hơn nữa để có thể trở thành một dịch vụ cầu nối, thúc đẩy ngành chụp ảnh tại hiện trường, mang đến cho các nhiếp ảnh gia cơ hội tác nghiệp, cung cấp cho các gia đình những kỉ niệm chụp hình cũng như những bức ảnh đáng nhớ.  

Chụp ảnh sơ sinh (Newborn) tăng gấp khoảng 46 lần trong 6 năm mặc dù số ca sinh tại Nhật giảm mạnh

8963 210 76a7f5dfbaedac38cd2e202476462a52 1280x1204
Biểu đồ thống kê số lượng buổi chụp sơ sinh (Newborn) tăng gấp 46 lần từ năm 2017 đến năm 2022

Nhu cầu về chụp ảnh chụp ảnh trẻ sơ sinh đã tăng nhanh kể từ năm 2017. Năm 2022, số lịch chụp ảnh sơ sinh đạt trên 10.000, tăng khoảng 46 lần so với năm 2017 là 246 lịch chụp. Newborn cũng trở thành thể loại chụp ảnh chính của Fotowa.

Nhật Bản đang đối mặt với tình trạng số ca sinh giảm xuống dưới 800.000 ca mỗi năm và vấn đề tỷ lệ sinh giảm đang trở nên nghiêm trọng hơn qua từng năm. Tuy nhiên, nhu cầu chụp ảnh sơ sinh để lưu giữ lại kỉ niệm hạnh phúc của gia đình khi chào đón thành viên mới cũng như lưu trữ những khoảnh khắc đáng yêu nhất của bé vẫn tiếp tục tăng.

Nhiếp ảnh gia với mức thu nhập “khủng” đạt hơn 10 triệu yên một năm

Năm 2022 là năm đánh dấu mốc Fotowa có một nhiếp ảnh gia đạt được mức thu nhập một năm hơn 10 triệu yên. Sayuri Osawa là mẹ của 8 đứa con và là một nhiếp ảnh gia chụp ảnh trẻ sơ sinh chuyên nghiệp, mỗi năm chị chụp cho khoảng hơn 700 bé sơ sinh.

Sayuri Osawa
Sayuri Osawa (45 tuổi)

Nhiếp ảnh gia đang sinh sống tại Tokyo và đang nuôi dạy 8 người con. Ngay khi còn là một nhân viên massage trẻ sơ sinh, chị Sayuri đã yêu thích chụp ảnh. Năm 2010, chị cùng chồng, cũng là một nhiếp ảnh gia, thành lập một studio ảnh riêng chuyên về trẻ em. Khi sinh bé thứ 7 vào năm 2012, sau khi biết đến loại hình chụp ảnh Newborn, chị theo học các nhiếp ảnh gia chụp newborn ở nước ngoài và bắt đầu chụp ảnh tại studio chuyên về trẻ sơ sinh. Đến tháng 3 năm 2019, chị đăng ký gia nhập Fotowa và hoạt động với phương châm an toàn là trên hết. Nhờ phong cách chụp chuyên nghiệp, hướng dẫn các cặp bố mẹ ở trong khung hình với con làm sao cho hài hòa, cũng như các thiết bị và kỹ thuật chụp đặc biệt của chị được nhiều gia đình yêu thích, chị trở thành nhiếp ảnh gia có nhiều lịch chụp nhất trong năm 2022. Cùng lắng nghe những chia sẻ của nhiếp ảnh gia này khi làm việc cùng Fotowa nhé: 

Chị có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi đạt được vị trí số 1 về số lần chụp ảnh và đạt mức thu nhập trên 10 triệu yên trong năm 2022?

Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể giành được vị trí đầu tiên, vì tôi chỉ chụp ảnh trẻ sơ sinh trong số rất nhiều thể loại chụp. Tôi đã rất bất ngờ nhưng cũng rất vui vì điều này. 

Cả 2 vợ chồng chị cùng điều hành một studio cung cấp dịch vụ chụp ảnh ngoài trời và chị cũng đang hoạt động tích cực tại Fotowa nữa. Chỉ tính riêng ở Fotowa, một năm chị có khoảng 680 buổi chụp. Vậy chị sắp xếp công việc của mình như thế nào?

Hiện tại tôi chụp ở Fotowa nhiều nhất. Vợ chồng con trai tôi cũng ở trong studio nên giờ hầu như tôi chỉ chụp cho Fotowa.

2 vợ chồng con trai chị cũng bắt đầu hoạt động tại Fotowa từ năm 2021. Chị đã giới thiệu 2 bạn ấy đăng ký phải không?

Đúng vậy. Tôi bảo hai bạn ấy là: Hãy đến đây (fotowa) mà phỏng vấn đi (cười)
Ban đầu tôi hơi lưỡng lự: “hiện tại mình có studio rồi thì có nên đăng ký ở một nền tảng như thế này hay không?”. Nhưng sau khi đăng ký, tôi lại đạt được thu nhập tốt như bây giờ. Có một số người phản đối việc đăng ký để kết nối nhiếp ảnh gia phù hợp với người có nhu cầu nhưng tôi thì ủng hộ điều này, vì vậy tôi đã giới thiệu nó cho con trai tôi và vợ nó.
Thay đổi lớn nhất sau khi đăng ký với Fotowa là gì?

Trước khi đăng ký, tôi thường dành cả ngày trong studio để chụp các lễ hội Shichi-Go-San (lễ 3-5-7) và các sự kiện khác. Nhưng cuộc sống của tôi đã thay đổi hoàn toàn khi tôi bắt đầu chụp nhiều các shooting bên ngoài. Trong thời gian làm việc trong studio cùng vợ chồng con trai, bản thân tôi muốn chuyên về chụp ảnh sơ sinh, vì vậy thay đổi lớn nhất là có thể gặp gỡ các gia đình để tôi có thể biến điều đó thành hiện thực.

Chị có thể chia sẻ với chúng tôi mục tiêu trong tương lai của mình được không?.

Tôi muốn tiếp tục nâng cao trình độ nhiếp ảnh của mình và đặt mục tiêu trở thành một nhiếp ảnh gia Trẻ sơ sinh có 1 không 2, bất kỳ ai trong Fotowa cũng không thể bắt kịp.

Giới thiệu về Fotowa – Nền tảng chụp ảnh cho gia đình và trẻ em  

Fotowa là nền tảng chụp ảnh dành cho gia đình và trẻ em, kết nối các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với những người có nhu cầu chụp ảnh. Đặc biệt, Fotowa cung cấp dịch vụ có chi phí đơn giản, có thể tự do lựa chọn địa điểm chụp ảnh mong muốn cũng như chỉ định nhiếp ảnh gia có phong cách yêu thích.

Screen Shot 2023 06 12 At 10.58.29

Fotowa tự hào là nền tảng cung cấp dịch vụ chụp ảnh lưu trữ những khoảnh khắc đáng yêu nhất của mẹ bầu, newborn (trẻ sơ sinh), thăm đền, sinh nhật, lễ hội Shichi-Go-San, lễ khai giảng, lễ tốt nghiệp, lễ trưởng thành, trước và trong đám cưới, lễ mừng thọ,… dành riêng cho các gia đình trên khắp đất nước Nhật bản.

Website: https://fotowa.com/

Tìm hiểu thêm về PIXTA Vietnam

🌐 Website: https://pixta.vn/careers

🏠 Fanpage: https://www.facebook.com/pixtaVN

🔖 LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/pixta-vietnam/

    Share this blog to:

Follow us on

facebooklinkedinviblo

    Career Opportunities

    See moreSee more

    Related Post

    See allarrow right