News

“Thử nghiệm Dịch Vụ Kinh Doanh Mới” của PIXTA: Ai cũng có thể bắt đầu kinh doanh

Publish onJuly 1, 2023

Slogan năm 2023 của tập đoàn PIXTA là「Re:BORN(リボーン)」! với mong muốn mỗi thành viên PIXTA sẽ luôn quyết tâm đổi mới và đón nhận thử thách với cảm giác được tái sinh! Các dịch vụ kinh doanh mới cũng được đưa vào để hoàn thành và hoạt động mạnh mẽ hơn. 

Ip

Chương trình “Thử nghiệm Dịch Vụ Kinh Doanh mới” là gì?

Chương trình “Thử nghiệm Dịch vụ Kinh doanh mới” của PIXTA bắt đầu từ việc thu thập ý tưởng cho các dịch vụ phát triển bổ sung của PIXTA trong nội bộ công ty vào tháng 6 năm 2019. Chương trình đã được khởi động với mục tiêu thu hút ý tưởng rộng rãi hơn thông qua việc đơn giản hoá trong việc đăng ký.

Tiếp theo, bài viết sẽ giải thích ý nghĩa và đặc điểm của chương trình “Thử nghiệm Dịch vụ Kinh doanh mới” mà PIXTA đang tập trung phát triển.

Bối cảnh ra đời: Thử thách nhiều dịch vụ mới

Năm 2018, PIXTA xây dựng kế hoạch trung hạn “PIXTA 2030” dựa trên triết lý và tầm nhìn của Tập đoàn.

 • Sứ mệnh của tập đoàn PIXTA là: “Delivering talents to make the world a more positive place” nghĩa là “Kết nối tài năng để giúp cho thế giới trở nên tích cực hơn”.
 • Tầm nhìn của tập đoàn PIXTA là: “We establish creative platforms to deliver talented people around the world” nghĩa là “Xây dựng các nền tảng sáng tạo để kết nối các tài năng trên khắp thế giới”.

Tập đoàn PIXTA đặt mục tiêu là làm cho thế giới trở nên tích cực hơn bằng việc kết nối các tài năng trên khắp thế giới, đồng thời tạo ra nhiều cơ hội để gặp gỡ giữa những tài năng tuyệt vời. Chương trình “Thử nghiệm Dịch vụ Kinh doanh mới” ra đời dựa trên sứ mệnh này.

Đó cũng là nỗ lực làm cho thế giới trở nên tích cực hơn bao giờ hết, như một chìa khóa để hiện thực hóa triết lý và tầm nhìn của PIXTA.

Nội dung chương trình thử nghiệm dự án mới 

Mong muốn thử nghiệm với nhiều dự án mới là điều tất yếu, nhưng thực tế là khởi nghiệp chỉ có 3/1000 cơ hội thành công, được gọi là “senmitsu” (千三つ) trong tiếng Nhật, tức là tỷ lệ thành công rất thấp.

Ngoài ra, việc khởi động một dự án mới đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức như nghiên cứu thị trường, phát triển dịch vụ, xây dựng tổ chức. Đây là một thách thức khó khăn.

Vì vậy, để giải quyết vấn đề “tỷ lệ thành công thấp của dự án mới” và “số lượng công việc khởi động nhiều”, PIXTA đã tạo ra một cơ chế cho phép bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tham gia thử nghiệm việc khởi động dự án mới bằng cách chia quá trình khởi động dự án mới thành 3 giai đoạn: ① Thử nghiệm, ② Seed Ươm mầm và ③ Đầu tư.

Trong giai đoạn ① Trial (thử nghiệm), PIXTA sẽ xây dựng, kiểm tra theo quy trình:

① Khách hàng

② Thách thức

③ Giải pháp

④ Phương pháp kiểm chứng và lập kế hoạch kinh doanh.

Thử nghiệm sẽ được thực hiện song song với các nhiệm vụ hiện có.

Trong giai đoạn ② Seed (ươm mầm), chúng tôi sẽ tiến hành tìm kiếm những phương pháp thu hút khách hàng với chi phí thấp hơn lợi nhuận mà khách hàng mang lại.

Trong giai đoạn ③Invest (đầu tư), chúng tôi sẽ đầu tư một số lượng lớn vốn để mở rộng khách hàng và doanh thu/lợi nhuận.

PIXTA coi việc thử nghiệm ngay cả khi chỉ là giả thuyết dựa trên ý tưởng là một việc rất quan trọng.

3 dịch vụ mới đã được ra đời cho tới thời điểm này

Kể từ khi bắt đầu dự án đến nay, đã có 24 đề xuất từ mọi người. Với đa dạng các ý tưởng từ việc tận dụng tài nguyên có sẵn của PIXTA cho tới các ý tưởng giải quyết bài toán (nhu cầu), các đề xuất đang trong quá trình thử nghiệm. 

Khi bắt đầu phát triển một dịch vụ mới, các giám đốc có kinh nghiệm khởi nghiệp/quản lý sẽ được bổ nhiệm làm nhà hướng dẫn và chúng tôi cũng đã thiết lập một cơ chế hỗ trợ tất cả các phòng ban trong toàn công ty để hỗ trợ thử thách này.

Hơn nữa, chúng tôi cũng đã chuẩn bị ngân sách và các công cụ sử dụng cho việc triển khai dịch vụ. Một môi trường cho phép bất cứ ai dễ dàng tham gia thử thách đã được tạo ra.

“PIXTA On Demand”, “PIXTA Casting”, và “PIXTA IP Contents” chính là các dịch vụ được tạo ra từ cơ chế này.

PIXTA ONDEMAND 

Pixta Ondemand

PIXTA On Demand là dịch vụ cho phép các doanh nghiệp đặt lịch chụp ảnh/video đơn giản cho nhân viên công ty

PIXTA CASTING

Pixta Casting

PIXTA Casting là dịch vụ casting người mẫu, hướng đến việc đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp về quảng cáo, quảng bá sản phẩm, vv.

PIXTA IP Contents

Pixta IP Content

Dịch vụ PIXTA IP Contents kết nối các công ty và cá nhân sở hữu/quản lý nội dung IP với các doanh nghiệp muốn sử dụng nội dung IP đó

Bạn cũng có thể trở thành nhân tài phát triển kinh doanh mới

PIXTA đang tìm kiếm những người sẵn sàng cùng tham gia phát triển các dịch vụ mới. Nếu bạn quan tâm, hãy đăng ký ngay!

Xem bài viết tiếng Nhật tại: https://plus.pixta.co.jp/n/na2171e813ad3 

Tìm hiểu thêm về Pixta Vietnam

🌐 Website: https://pixta.vn/careers

🏠 Fanpage: https://www.facebook.com/pixtaVN

🔖 LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/pixta-vietnam/

  Share this blog to:

Follow us on

facebooklinkedinviblo

  Career Opportunities

  See moreSee more

  Related Post

  See allarrow right