News

PIXTA mở bán “Bộ dữ liệu video người Nhật được quay với góc máy cao” dành cho AI – Machine Learning

Publish onMarch 12, 2024

231216172217 D388d8fff8cca3d736d1d2f620fc954a708cd501

PIXTA Inc (PIXTA) là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp ảnh, footage, illustration, audio,… có trụ sở chính tại Shibuya Tokyo, được điều hành bởi CEO Komata Daisuke. Từ đầu năm 2024, PIXTA sẽ mở bán “ Bộ dữ liệu video người Nhật được quay từ góc máy cao”. Đây là bộ dữ liệu dành cho Machine Learning (ML), bao gồm các video về người Nhật được quay ở góc máy cao theo phương nghiêng hoặc phương thẳng đứng. Khách hàng có thể lựa chọn hai hình thức: Dữ liệu có kèm annotation (gán nhãn) và không có annotation, cả hai loại này đều gồm 50 video.

Dịch vụ cung cấp dữ liệu hình ảnh và video cho Machine Learning: https://pixta.jp/machinelearning-dataset

Bộ dữ liệu hình ảnh và video dành cho Machine Learning của PIXTA

Trong bối cảnh số hóa đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu, “Bộ dữ liệu hình ảnh cho ML” do PIXTA cung cấp đã và đang đáp ứng được yêu cầu của nhiều doanh nghiệp. Chúng tôi luôn nỗ lực đem tới những bộ dữ liệu với sự phong phú về hình ảnh về con người, phong cảnh, văn hóa, phong tục Nhật Bản, đồng thời chú trọng nâng cao khả năng nhận diện hình ảnh bằng kỹ thuật AI trong nước.

Ngoài ra, với tiền đề cung cấp “dữ liệu kỹ thuật số sử dụng cho mục đích thương mại, hình ảnh & video của PIXTA đã có mặt từ rất lâu trong ngành ảnh stock và luôn có bản quyền đồng ý cho phép sử dụng hình ảnh cá nhân từ phía người mẫu. Trong thời gian gần đây, khi vấn đề về đạo đức AI đang ngày càng được quan tâm, khả năng thu thập một lượng lớn dữ liệu hình ảnh và video với bản quyền đầy đủ là yếu tố giúp PIXTA nhận được sự ủng hộ cũng như tăng doanh số bán data cho ML lên tới 180% so với cùng kỳ năm ngoái.

Những năm gần đây, công nghệ nhận dạng hình ảnh trong video ngày càng phát triển và được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng như giám sát an ninh, xe tự lái và phân tích thông tin giao thông. PIXTA cũng ngày càng nhận được nhiều yêu cầu liên quan đến cung cấp dữ liệu video cho mục đích tracking (truy vết – phân tích) trong khung hình, phát hiện chuyển động,..

Từ nhu cầu lớn của khách hàng, và nguồn tài nguyên 6,7 triệu video đang sẵn có, chúng tôi quyết bắt đầu bán các video về con người được quay ở góc máy cao dưới dạng bộ dữ liệu cho Machine Learning. Việc nhóm các video thành bộ dữ liệu giúp chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu khách hàng cũng như giao hàng trong thời gian ngắn và hỗ trợ cho phát triển AI – lĩnh vực luôn có những thay đổi chóng mặt.

Khái quát về dịch vụ

Nội dung
Bộ dữ liệu này bao gồm 50 video về người Nhật được quay ở góc máy cao theo phương nghiêng hoặc phương thẳng đứng và không đính kèm âm thanh.

Đặc trưng

 • Được quay bằng Camera cố định (trừ một vài trường hợp ngoại lệ).
 • Các item được tập hợp theo set về nhiều cảnh và hoạt động hàng ngày, từ video ngoài trời như cảnh mọi người đi bộ quanh quảng trường, đạp xe ngang qua, đến video trong nhà như cảnh gia đình quây quần trong phòng khách, em bé tập bò hay học sinh đang xuống cầu thang.
 • Người mẫu trong các shoot hình đều có thể nhận diện được khuôn mặt, kèm với đó là “Thỏa thuận đồng ý cho phép sử dụng hình ảnh cá nhân”.
231216172234 1ea4c879bf5f468dac787a67f9a6280e7955e8d3

Bảng giá

 • Bộ dữ liệu không kèm annotation: 198.000 yên (đã bao gồm thuế)
 • Bộ dữ liệu kèm theo annotation (chú thích hình chữ nhật): Chỉ từ 275.000 yên (đã bao gồm thuế)

※ Với dịch vụ Annotation, PIXTA hiện hỗ trợ bounding box trên toàn bộ cơ thể nhân vật.
※ Annotation Data được cung cấp ở dạng CVS file hoặc một số định dạng khác (tuỳ theo thoả thuận dự án).
※ Ngoài ra, PIXTA cũng hỗ trợ nhiều hình thức annotation khác như tùy chọn thông tin thuộc tính, key points, segmentation của chủ thể trong hình ảnh/video.
※ PIXTA cũng hỗ trợ các tùy chỉnh như tăng số lượng video, vì vậy xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Thông tin chi tiết về dịch vụ cung cấp dữ liệu hình ảnh/ video cho Machine Learning: https://pixta.jp/machinelearning-dataset

Cam kết của chúng tôi

Chúng tôi sẽ cung cấp data hình ảnh và video đáp ứng các điều kiện của ML từ các dữ liệu có sẵn. Từ mùa thu năm nay, chúng tôi sẽ tiến hành dịch vụ quay chụp mới (theo yêu cầu), hứa hẹn sẽ thỏa mãn yêu cầu của mọi khách hàng. Đồng thời, trong thời gian tới, PIXTA sẽ tiếp tục nỗ lực hoạt động với phương châm mở rộng bộ dữ liệu phục vụ cho ML một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chúng tôi luôn cố gắng không ngừng nhằm cung cấp nguồn data hữu ích và phù hợp nhất cho ML, giúp công việc nghiên cứu – kiểm chứng có thể diễn ra suôn sẻ ngay cả trong điều kiện ngân sách và nguồn lực bị giới hạn.

Về dịch vụ cung cấp dữ liệu hình ảnh/ video cho Machine Learning của PIXTA

Là website stock photo lớn nhất Nhật Bản – nơi cung cấp hơn 90 triệu hình ảnh, video và dữ liệu âm thanh dùng cho mục đích thương mại, PIXTA triển khai Dịch vụ cung cấp dữ liệu hình ảnh và video cho Machine Learning phù hợp với mục đích sử dụng và điều kiện của khách hàng.

Với thế mạnh về số lượng hình ảnh người Nhật phong phú khó có thể tìm kiếm ở các nguồn dữ liệu mở (Open Data), cùng sự hỗ trợ từ công cụ tìm kiếm nâng cao, công cụ annotation được phát triển bởi đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ & Machine Learning, PIXTA đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ khách hàng. Đặc biệt là từ các tập đoàn sản xuất hàng đầu tập trung vào phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm nâng cao độ chính xác trong việc nhận diện hình ảnh và phát hiện vật thể từ năm 2018.

Xem thêm tại bài viết gốc: https://pixta.co.jp/news/1826

Người dịch: Bùi Thị Thư

  Share this blog to:

Follow us on

facebooklinkedinviblo

  Career Opportunities

  See moreSee more

  Related Post

  See allarrow right