News

Pixta Machine Learning Dataset – Dịch vụ hỗ trợ phát triển AI cho khách hàng

Publish onFebruary 23, 2024

Pixta Machine Learning

Tập đoàn PIXTA dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp ảnh, video, audio… có bản quyền tại châu Á, sẽ triển khai dịch vụ chụp hình và video dành cho Machine Learning, hỗ trợ quá trình thu thập dữ liệu một cách toàn diện.

Cho đến nay, PIXTA đã cung cấp hơn 87 triệu hình ảnh và video từ tài nguyên của mình, phục vụ nhu cầu phát triển trí tuệ nhân tạo. Bên cạnh đó, PIXTA cũng cung cấp dịch vụ chụp hình và video theo yêu cầu, đáp ứng đầy đủ dữ liệu hình ảnh và video cần thiết cho quá trình học máy. Điều này sẽ đóng góp vào việc nâng cao độ chính xác của hệ thống nhận dạng hình ảnh (Image Recognition)

Chi tiết tham khảo: Dịch vụ cung cấp dữ liệu hình ảnh/video cho Machine Learning của PIXTA: https://pixta.jp/machinelearning-dataset

Đặc điểm của dịch vụ Pixta Machine Learning Dataset

Dịch vụ cung cấp dữ liệu hình ảnh/video Machine Learning của PIXTA chọn lọc dữ liệu đáp ứng các yêu cầu cho học máy trong số hơn 85 triệu dữ liệu hình ảnh/video do PIXTA – trang web lưu trữ ảnh lớn nhất Nhật Bản cung cấp. Đồng thời, chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu chụp ảnh/ video theo yêu cầu cho các dự án đặc thù không thể tìm thấy hình ảnh có sẵn phù hợp.

Dịch vụ chụp ảnh của chúng tôi bao gồm từ những buổi chụp ảnh quy mô nhỏ, đơn giản với giá khởi điểm là 22.000 yên mỗi giờ (đã bao gồm thuế) cho đến những buổi chụp ảnh quy mô lớn nơi chúng tôi sắp xếp phương tiện công cộng, studio chuyên biệt và 10 người mẫu trở lên. Với việc bổ sung dịch vụ chụp ảnh mới, chúng tôi sẽ có thể cung cấp tất cả dữ liệu hình ảnh và video cần thiết cho Machine Learning, bao gồm cả gắn nhãn dữ liệu,tạo nên một dịch vụ toàn diện từ A đến Z.

Chi phí 

◉ Bộ dữ liệu hình ảnh về con người Nhật Bản có sẵn từ PIXTA (stock photo từ 1.000 items ~): chỉ từ 99.000 yên (giá đã bao gồm thuế)
◉ Dịch vụ chụp ảnh theo yêu cầu cho Machine Learning: chỉ từ 22.000 yên/ 1 giờ (giá đã bao gồm thuế)

※1.Bộ dữ liệu có thể được tùy chỉnh để phù hợp với số lượng và yêu cầu của bạn.
※2.Dịch vụ chụp ảnh phục vụ Machine Learning có thể bao gồm từ những buổi chụp ảnh quy mô nhỏ (không có người mẫu, địa điểm hoặc yêu cầu chụp đặc biệt) cho đến những buổi chụp ảnh quy mô lớn (yêu cầu đặc biệt về phương tiện công cộng, studio chuyên biệt hay từ 10 người mẫu trở lên). Chúng tôi sẽ cung cấp báo giá dựa trên từng yêu cầu.
※3.Tùy vào yêu cầu của từng khách hàng, chúng tôi có cung cấp dịch vụ gán nhãn dữ liệu. (chi phí được tính riêng)

Thời gian

◉ Bộ dữ liệu học máy (stock photos)
・Bộ dữ liệu có sẵn: trong vòng 1 ~ 2 ngày làm việc
・Bộ dữ liệu theo đơn đặt hàng: từ 2 tuần ~
◉ Dịch vụ chụp ảnh machine learning (chụp ảnh theo yêu cầu): từ 7 ngày làm việc sau khi chụp ảnh
◉ Dịch vụ gán nhãn dữ liệu: từ 2 tuần ~

Tại sao nên sử dụng dịch vụ của PIXTA?

Hiện nay, với kho dữ liệu hình ảnh và video lên tới 87 triệu items, PIXTA đang cung cấp bộ dữ liệu Machine Learning phục vụ cho việc phát triển AI của khách hàng. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển trí tuệ nhân tạo, có những trường hợp đặc biệt cần phải có những hình ảnh, video được chụp trong một môi trường cụ thể hoặc trong điều kiện đặc biệt. Rất khó để các hình ảnh, video trên Open Data hay các kho hình ảnh (stock image) có thể đáp ứng được nhu cầu này.

Chính vì vậy, đội ngũ phát triển AI thường phải tự chuẩn bị dữ liệu Machine Learning nhưng khâu này tốn rất nhiều thời gian và công sức. Từ tìm kiếm, sắp xếp địa điểm và xác định bản quyền, xin phép sử dụng data cho machine learning, hay tìm cách đảm bảo đủ số lượng và biến thể cho học máy với chi phí không hề nhỏ.

Trong khi đó, PIXTA dày dặn kinh nghiệm với nhiếp ảnh nói chung và mối quan hệ với nhiều nhiếp ảnh gia và nhà quay phim nói riêng, đồng thời chúng tôi có thể tiến hành chụp ảnh/ quay video tại nhiều địa điểm, với nhiều model khác nhau.

Bằng cách sử dụng PIXTA On Demand, một dịch vụ chụp ảnh tại chỗ (on-location shooting) dành cho các doanh nghiệp ra mắt từ năm 2020 của chúng tôi, khách hàng có thể chỉ định một trong hơn 700 nhiếp ảnh gia đã đăng ký trên toàn quốc xử lý các buổi chụp ảnh quy mô nhỏ tại các địa điểm được chỉ định như nhà kho và nhà máy của công ty họ.

Hơn nữa, thông qua dịch vụ casting model – PIXTA Casting ra mắt từ năm 2022, chúng tôi đã kết nối nhiều người mẫu Nhật Bản phục vụ cho các dự án chụp ảnh lớn đòi hỏi sự chuẩn bị cầu kỳ từ địa điểm, kịch bản, đến đạo diễn. Gần đây, chúng tôi cũng đã bắt đầu dịch vụ chụp ảnh stock tùy chỉnh theo yêu cầu từng doanh nghiệp mang tên PIXTA Custom.

230926190928 486cac120790ca13b3566f9bcd906b6106147074

PIXTA tin rằng bằng cách tận dụng tối đa sự kết hợp giữa kinh nghiệm trong lĩnh vực chụp ảnh stock và cung cấp dữ liệu cho học máy, cùng với quy mô mạng lưới nhiếp ảnh gia, chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu chụp ảnh dữ liệu học máy đa dạng, đáp ứng yêu cầu về quy mô hay đặc thù dự án của từng khách hàng. Điều này đã thôi thúc Pixta đem dịch vụ chụp ảnh dành cho Machine Learning đến gần với khách hàng hơn. PIXTA hiện có thể đảm nhận toàn bộ quá trình thu thập dữ liệu hình ảnh toàn diện cho Machine Learning từ chọn lọc hình ảnh, chụp ảnh theo yêu cầu đến chú thích dữ liệu.

Chi tiết dịch vụ chụp ảnh Machine Learning: https://pixta.jp/guide/?p=70124

Kế hoạch phát triển trong tương lai

Trong tương lai, để phù hợp với nhu cầu và sự phát triển của xã hội, PIXTA sẽ tiếp tục tận dụng thế mạnh của mình “sự đa dạng và đặc trưng về hình ảnh Nhật Bản – con người Nhật Bản”, đồng thời tận dụng các thế mạnh được trau dồi trong nghiên cứu Machine Learning tại phòng LAB của PIXTA Vietnam (công ty con của tập đoàn Pixta) để đóng góp vào sự phát triển AI tại Nhật Bản.

Giới thiệu về tập đoàn PIXTA

PIXTA.Inc được thành lập vào tháng 5 năm 2006. Chúng tôi cung cấp thị trường mua bán hình ảnh số, tranh minh họa, video và âm nhạc – nơi các nhà sáng tạo có thể tự tạo ra nội dung, sản phẩm và bán trực tuyến. Với thế mạnh về con người và văn hóa Nhật Bản, chúng tôi có kho hình ảnh, video, âm nhạc phong phú và được sự ủng hộ cao của giới sáng tạo Nhật Bản. Ngoài ra, gần đây, tập đoàn PIXTA cung cấp dữ liệu đào tạo và chú thích hình ảnh, video cho các công ty và tổ chức nghiên cứu trong lĩnh vực Machine Learning phát triển AI.

Bài viết được dịch từ: https://pixta.co.jp/news/1800

Người dịch: Khuyên Nguyễn

    Share this blog to:

Follow us on

facebooklinkedinviblo

    Career Opportunities

    See moreSee more

    Related Post

    See allarrow right