News

PIXTA x Humanome Lab: Ra mắt khóa học đào tạo về AI không cần kinh nghiệm lập trình

Publish onNovember 3, 2023

Với mong muốn phát triển nguồn lực chất lượng cao cho ngành Trí Tuệ Nhân Tạo (AI), tập đoàn PIXTA phối hợp với Viện Nghiên cứu Humanome cung cấp trải nghiệm công nghệ AI nhận diện vật thể với “Humanome Eyes” cùng những dữ liệu hình ảnh chất lượng cao và có bản quyền dành cho các tổ chức tại Nhật Bản.

230821193036 575c5a4696baf14e652a74f5f48092594341c2f5

Khoá học này sử dụng “Humanome Eyes” – một công cụ AI nhận diện vật thể do Humanome phát triển và dữ liệu học tập chất lượng cao (dữ liệu hình ảnh) do tập đoàn PIXTA cung cấp. Bằng cách kết hợp dịch vụ của cả hai công ty, các doanh nghiệp có thể giảm thời gian và chi phí khi khoá học đã tổng hợp quy trình phát triển AI và đầy đủ dữ liệu hình ảnh, đồng thời, nắm bắt được quy trình phát triển AI bằng cách trải nghiệm quá trình phát triển tính năng nhận diện vật thể AI.

PIXTA và Humanome Lab tin rằng sự hợp tác này sẽ đóng góp vào việc phát triển nguồn nhân lực, xem xét cải tiến công việc và kế hoạch kinh doanh mới bằng cách sử dụng công nghệ AI.

Bối cảnh

Theo cuốn sách “AI Introduction Guidebook” của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp (METI) Nhật Bản, trong số khoảng 3,6 triệu doanh nghiệp nhỏ và vừa trong nước, chỉ có khoảng 3% danh nghiệp đã áp dụng công nghệ AI.

Trong đó, một trong những lý do không áp dụng công nghệ AI là:

 • Chưa chứng minh được hiệu quả mang lại so với chi phí phải bỏ ra.
 • Thiếu nguồn nhân lực có kỹ năng lập trình để phát triển và vận hành.

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang phải đối mặt với vấn đề này, Humanome đã phát triển công cụ AI phát hiện vật thể “Humanome Eyes” mà không cần kỹ năng lập trình để thúc đẩy phát triển AI trong môi trường kinh doanh, giúp giảm thiểu chi phí đào tạo và thời gian phát triển AI.

Bên cạnh đó, tập đoàn PIXTA sử dụng lợi thế khổng lồ của mình – “Trang ảnh Stock lớn nhất châu Á” để hỗ trợ các doanh nghiệp muốn phát triển AI bằng cách cung cấp thư viện gồm một loạt tài liệu hình ảnh đa dạng về con người, đất nước, văn hóa, phong cảnh và phong tục của Nhật Bản – những tài liệu không dễ dàng thu thập nếu chỉ thông qua Open Data. PIXTA cũng cung cấp việc gắn nhãn dữ liệu theo yêu cầu để hỗ trợ phát triển AI cho từng doanh nghiệp.

Do đó, tập đoàn PIXTA và Humanome Lab đã quyết định hợp tác cùng nhau cung cấp chương trình đào tạo nhân lực AI với chi phí hợp lý đạt hiệu quả cao nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp đang chập chững bước chân vào việc triển khai công nghệ AI tại Nhật Bản.

Một tương lai bền vững với công nghệ AI tiên tiến nhất

PIXTA tin tưởng rằng sự hợp tác cùng Humanome Lab sẽ có ảnh hưởng tích cực đến việc thúc đẩy áp dụng công nghệ AI tại Nhật Bản khi khoá học này sẽ giúp các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí đào tạo và chi phí khổng lồ cho việc thu thập hình ảnh để làm dữ liệu giảng dạy.

Trong tương lai, tập đoàn PIXTA sẽ tiếp tục hợp tác với các đối tác trên toàn thế giới để góp phần đào tạo và phát triển công nghệ AI. Đồng thời, PIXTA luôn cung cấp dữ liệu chất lượng cao có chú thích cho Machine Learning bằng cách tận dụng “Thư viện ảnh Stock lớn nhất châu Á” với hơn 85 triệu hình ảnh, video và dữ liệu âm thanh có bản quyền.

230821193128 9ef965fa14ce6fcd97657373ddb3f69dd254d11a

Đọc bài viết gốc tại: https://pixta.co.jp/news/1779

Về PIXTA Machine Learning Dataset

Dịch vụ Machine Learning Dataset của PIXTA nghiên cứu và phát triển nhận diện hình ảnh và phát hiện đối tượng. Bên cạnh đó, PIXTA sở hữu bộ Dataset khổng lồ với hơn 85 triệu hình ảnh, video và dữ liệu âm thanh có bản quyền được điều chỉnh cho phù hợp với mục đích sử dụng cho Machine Learning. PIXTA hợp tác chiến lược với các công ty lớn tại Nhật Bản và quốc tế với mục đích tạo nên một tương lai bền vững hơn cùng công nghệ AI.

230821193202 4fab78737e249d26ecc9a36a5e87d4c435db5fc9

Tìm hiểu thêm tại: https://pixta.jp/machinelearning-dataset

Về Viện nghiên cứu Humanome

Developing AI to compute and design our health with cutting-edge biotechnologies

Think about “Human” in post-health era through the analysis of multi-modality big-data observed by state-of-the-art technologies by collaborating researchers from various fields.
We create a post-health era society where we can live happily.

Tìm hiểu thêm tại: https://humanome.jp/en/top/

  Share this blog to:

Follow us on

facebooklinkedinviblo

  Career Opportunities

  See moreSee more

  Related Post

  See allarrow right