News

PIXTA Custom – Tự do sáng tạo ảnh Stock cho doanh nghiệp của bạn

Publish onJanuary 11, 2024

Tập đoàn PIXTA Inc. đã ra mắt thành công dự án PIXTA Custom để tạo ảnh Stock mới độc đáo được điều chỉnh theo nhu cầu của các doanh nghiệp.

Đáp ứng nhu cầu của các công ty khách hàng, PIXTA Custom không chỉ tạo ra những ảnh để dùng trong quảng cáo mà còn có thể tạo ra ảnh trong các tình huống liên quan với cùng một phong cách và người mẫu ảnh. Nếu sử dụng người mẫu ảnh thông qua PIXTA Casting, các công ty có thể sử dụng ảnh vĩnh viễn mà không có bất kỳ hạn chế về thời gian sử dụng của người mẫu, phí gia hạn hoặc sử dụng lại mẫu ảnh. Còn khi sử dụng PIXTA Custom, việc này sẽ cung cấp các bộ ảnh có tính nhất quán dành riêng cho mỗi doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm về PIXTA Custom: https://pixta.jp/custom

230926184023 72bf81c676506e9736c5a05f5f3eaf941718432a

Tổng quan về dịch vụ PIXTA Custom

PIXTA Custom là dịch vụ cung cấp hình ảnh kho ảnh độc đáo được tùy chỉnh bởi từng công ty, đáp ứng các yêu cầu về hình ảnh và điều kiện từ các công ty khách hàng. Dịch vụ này cung cấp một giải pháp đầy đủ từ việc lên kế hoạch và đề xuất nội dung chụp ảnh từ PIXTA, bao gồm cả việc sắp xếp người mẫu và địa điểm, cho đến quá trình chụp ảnh và chuyển hàng đến địa điểm yêu cầu.

Đặc điểm nổi bật của Pixta Custom

 • Cung cấp ảnh stock độc đáo tùy chỉnh theo đặc điểm, yêu cầu của từng công ty, doanh nghiệp.
 • Xây dựng hình ảnh đồng nhất bằng cách sử dụng một người mẫu nhưng vẫn mang lại cảm giác đa dạng, phong phú.
 • Tăng cường sức mạnh của thương hiệu bằng cách sử dụng ảnh có cùng phong cách với sản phẩm của doanh nghiệp.
 • Cung cấp hình ảnh không trùng lặp với các công ty, doanh nghiệp khác (※1).
 • Các đạo diễn và nhiếp ảnh gia có sự hiểu biết sâu sắc về kỹ thuật chụp ảnh Stock.
 • Có thể sử dụng vĩnh viễn mà không có giới hạn về thời gian sử dụng mẫu ảnh hay sự hạn chế trên các phương tiện truyền thông (※2).
 • Dịch vụ chụp ảnh trọn gói từ việc lên kế hoạch đến việc đề xuất ý tưởng, chụp ảnh và giao hàng.

Thời gian giao hàng sau ngày chụp ảnh là 7 ngày làm việc (tùy thuộc vào số lượng người mẫu được sử dụng, số lượng ảnh cần giao, thời gian chụp ảnh, địa điểm, và nội dung cụ thể của dự án).

※1)Về việc trùng lặp với các công ty, doanh nghiệp khác

 • Không có sự trùng lặp trong các bức ảnh do ảnh được chụp mới hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu sử dụng người mẫu ảnh của Pixta Casting, có thể có sự trùng lặp về người mẫu.

※2)Về bản quyền hình ảnh và hạn chế trên phương tiện truyền thông

 • Nếu sử dụng các người mẫu đã được đăng ký thông qua “PIXTA Casting,” các công ty, doanh nghiệp sẽ không có giới hạn về bản quyền hình ảnh.
 • Nếu chọn người mẫu từ các công ty tài năng hoặc người mẫu ảnh đặc biệt, công ty hay doanh nghiệp cần phải tuân theo quy định của từng công ty quản lý hoặc người mẫu đó.
 • Việc sử dụng phương tiện truyền thông được thực hiện theo phạm vi đã xác định trong hợp đồng dưới sự thỏa thuận.

(Ví dụ) Trong trường hợp quảng cáo của hãng sản xuất ô tô
Pixta Custom cung cấp một bộ ảnh stock tùy chỉnh cho công ty khách hàng bao gồm cả những ảnh có tình huống khác liên quan đến ảnh chính (thường là 2 tình huống khác nhau).

230926184043 8f71af50367fc727100a9a678cae4480c7d7212f

Chi phí
Từ 1.1 triệu yên (đã bao gồm thuế) trở lên cho 1 người mẫu, chụp ngoài trời, và giao hàng 30 ảnh
※ Chi phí cụ thể sẽ được tính dựa trên nhu cầu cụ thể của từng dự án, bao gồm số lượng người mẫu, số ảnh được giao, thời gian chụp và địa điểm.

Quy trình
(1) Lắng nghe nhu cầu khách hàng → (2) Tạo bản thiết kế sơ bộ và ước tính tổng chi phí → (3) Xác nhận nội dung cụ thể và báo giá cuối cùng → (4) Đăng ký → (5) Chụp ảnh và giao hàng.

230926184726 B20e9728ba3bf4255d0a8576daec5399fc4032d2

Thời gian giao hàng
Sau 7 ngày làm việc kể từ ngày chụp ảnh
※ Chi phí cụ thể sẽ được tính dựa trên nhu cầu cụ thể của từng dự án, bao gồm số lượng người mẫu, số ảnh được giao, thời gian chụp và địa điểm.

Bối cảnh

Nếu tuân thủ các điều khoản trong hợp đồng, các công ty, doanh nghiệp có thể sử dụng ảnh mà không cần phải trả thêm chi phí liên quan đến mục đích sử dụng, bối cảnh ứng dụng, phương tiện truyền thông hay thời hạn sử dụng. Chính điều này đã tạo ra nhu cầu lớn trong thời đại hiện nay, khi mọi mọi thông tin đều được số hóa với sự tiện lợi của việc sử dụng tức thì với chi phí thấp.

Tuy nhiên, từ phía khách hàng sử dụng nhiều ảnh stock, việc tìm kiếm các hình ảnh với cùng một phong cách và đồng nhất về chủ thể trong các tình huống khác nhau đã trở nên khó khăn. Điều này gây ra khó khăn trong việc tạo ra các sản phẩm có tính đồng nhất trong thiết kế.

(Ví dụ) Hình ảnh về doanh nghiệp:

Sự khác biệt trong màu sắc và phong cách giữa các ảnh được tạo ra bởi các nghệ sĩ khác nhau.

230926184056 C7f9d37b289deaf4d2833586d6f92c490c7f0d0f

※ Tuy có thể giải quyết vấn đề bằng cách chọn từ tập ảnh của cùng một nhiếp ảnh gia, nhưng không phải lúc nào cũng có đủ tất cả các khung cảnh mà doanh nghiệp mong muốn.

(Ví dụ) Hình ảnh gia đình:

Khó khăn trong việc lựa chọn hình ảnh phù hợp với từng tình huống trong khi vẫn duy trì sự đồng nhất trong cấu trúc gia đình.

230926184109 7b132123af4c4d1bdfe37d659c0615fa4fc8b160

※ Tuy có thể giải quyết vấn đề bằng cách chọn nhiều người mẫu giống hệt nhau, nhưng không phải lúc nào cũng có đủ tất cả các tình huống về gia đình.

Ngoài ra, một phương tiện để giải quyết các vấn đề này là sử dụng hình ảnh stock mới để thể hiện hình ảnh thương hiệu của mỗi công ty và sản phẩm riêng của họ. Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra vấn đề về việc không có đủ biến thể trong các tình huống khác nhau liên quan đến ảnh chính và những hình ảnh kèm theo.

Hơn nữa, việc sử dụng người mẫu hoặc người nổi tiếng, cũng như việc sử dụng ảnh đã chụp, đều có các hạn chế về mục đích sử dụng và thời hạn sử dụng, gây ra các chi phí liên quan đến việc cập nhật và sử dụng tiếp.

Ảnh Stock Bộ ảnh chụp mới
Ưu điểm
 • Không giới hạn trên phương tiện truyền thông hoặc hạn sử dụng
 • Dễ dàng sử dụng
 • Đa dạng về các biến thể
 • Chi phí thấp
 • Tạo ra sự độc đáo
 • Cung cấp hình ảnh về sản phẩm dựa theo đúng yêu cầu
 • Ảnh có sự đồng nhất
Nhược điểm
 • Khó để tạo tính độc đáo
 • Đôi khi ảnh cung cấp không phù hợp với yêu cầu của khách hàng
 • Khó khăn trong việc đồng nhất mẫu ảnh và phong cách ảnh
 • Rủi ro trùng lặp ảnh với công ty doanh nghiệp khác
 • Có sự hạn chế về phương tiện truyền thông và thời hạn sử dụng
 • Yêu cầu thời gian và công sức trong việc điều phối
  Hạn chế tính đa dạng
 • Chi phí cao

Ngoài việc bán ảnh của các nhà sáng tạo, PIXTA cũng tự sản xuất stock ảnh trong nhiều năm qua hay chia sẻ kiến thức về các đổi mới hình ảnh cho các nhà sáng tạo.

PIXTA luôn tận dụng kiến thức về kế hoạch, cấu trúc kịch bản, đạo diễn và việc sắp xếp các yếu tố khác cần thiết để tạo ra các bức ảnh đa dạng. Hơn nữa, bắt đầu từ năm ngoái, PIXTA đã đưa ra dịch vụ cho thuê người mẫu “Pixta Casting”. Pixta tin rằng thông qua những điều này, PIXTA có thể cung cấp dịch vụ chụp ảnh toàn diện dựa trên việc tạo ra các hình ảnh kho ảnh độc đáo được tùy chỉnh cho từng khách hàng.

Kế hoạch phát triển trong tương lai

Pixta Inc. sẽ không chỉ dừng lại ở việc thiết kế và cung cấp các hình ảnh stock độc đáo dành riêng cho từng khách hàng, mà còn tiếp tục mở rộng dịch vụ để đáp ứng mọi nhu cầu chụp ảnh của doanh nghiệp thông qua một hệ thống dịch vụ đầy đủ và trọn gói.

PIXTA cũng sẽ tiếp tục tận dụng mạng lưới nhiếp ảnh gia của mình bao gồm cả nhà sáng tạo ảnh hiện tại và các nhiếp ảnh gia đăng ký trên “PIXTA On-Demand” hay các nhiếp ảnh gia đăng ký trong nền tảng chụp ảnh đặt biệt dành cho gia đình và trẻ em của dịch vụ “fotowa,” để tạo ra cơ hội cho nhiềp ảnh gia để tham gia vào các hoạt động sự kiện khác nhau.

Về PIXTA

Tập đoàn PIXTA được thành lập vào tháng 5 năm 2006. Chúng tôi cung cấp thị trường mua bán hình ảnh số, tranh minh họa, video và âm nhạc – nơi các nhà sáng tạo có thể tự tạo ra nội dung, sản phẩm và bán trực tuyến. Với thế mạnh về con người và văn hóa Nhật Bản, chúng tôi có kho hình ảnh, video, âm nhạc phong phú và được sự ủng hộ cao của giới sáng tạo Nhật Bản.
Ngoài ra, gần đây, PIXTA cung cấp dữ liệu đào tạo và chú thích hình ảnh, video cho các công ty và tổ chức nghiên cứu trong lĩnh vực Machine Learning phát triển AI. Xem thêm tại: https://pixta.jp

Xem bài viết tiếng Nhật gốc tại: https://pixta.co.jp/news/1799

 

Người dịch: Phạm Thị Anh

Editor: Linh Chi

  Share this blog to:

Follow us on

facebooklinkedinviblo

  Career Opportunities

  See moreSee more

  Related Post

  See allarrow right