News

PIXTA cung cấp dữ liệu hình ảnh miễn phí để đóng góp cho việc đào tạo nhân lực phát triển AI

Publish onNovember 13, 2023

Tập đoàn PIXTA thông báo về việc cung cấp khoảng 400 hình ảnh miễn phí dùng trong Machine Learning cho lớp học AI/IoT của sinh viên năm 3 chuyên ngành Kỹ thuật thông tin thuộc học viện YIC.

Yic

Tìm hiểu thêm về dịch vụ cung cấp dữ liệu hình ảnh và video cho Machine Learning từ PIXTA: https://pixta.jp/machinelearning-dataset

Giới thiệu chung

Dịch vụ cung cấp dữ liệu hình ảnh và video cho Machine Learning của PIXTA được phát triển dựa trên sự đa dạng kho dữ liệu hình ảnh lớn nhất Nhật Bản của PIXTA. Dịch vụ sẽ cung cấp miễn phí dữ liệu giảng dạy cho việc phát triển mô hình AI trong khóa học AI/IoT cho sinh viên năm ba thuộc khoa kỹ thuật thông tin trường Kinh doanh và công nghệ thông tin YIC.

YICsamune.jpg

Dữ liệu cung cấp

 • Dữ liệu hình ảnh lý tưởng Machine Learning cho việc phát triển AI như xác định người và nhận diện khuôn mặt.
 • Khoảng 100 hình ảnh cho cả nam và nữ từ độ tuổi 10-20 (tổng cộng khoảng 400 hình ảnh).

Địa điểm tiếp nhận

Trường kinh doanh và công nghệ thông tin YIC: https://www.yic.ac.jp/ib/

Bối cảnh thực hiện

Từ năm 2022, Trường kinh doanh và công nghệ thông tin YIC đã tổ chức các khóa học phát triển mô hình AI. Trong năm ngoái, trường cũng đã tiến hành phát triển các hệ thống “Hệ thống kiểm soát ra vào dựa trên nhận dạng cá nhân qua khuôn mặt” và “Nhận dạng cá thể dựa trên vân mũi của loài chó”. Tuy nhiên, việc tìm kiếm dữ liệu hình ảnh để sử dụng làm dữ liệu giảng dạy đã gặp khó khăn, và việc thu thập đủ dữ liệu hình ảnh cần thiết cho Machine Learning đã mất nhiều thời gian trong giai đoạn ban đầu, dẫn đến việc đạt hiệu suất học tập không như mong đợi, và kết quả cuối cùng là không thể triển khai dự án đúng tiến độ trong năm đầu tiên.

Trong lĩnh vực giáo dục, hiện nay đang đòi hỏi nhiều nỗ lực hướng tới việc đào tạo nhân lực để phát triển AI, các tổ chức nghiên cứu và phát triển cũng đối mặt với khó khăn trong việc thu thập dữ liệu giảng dạy khi không thể dành quá nhiều chi phí cho việc chuẩn bị bài giảng như các tổ chức chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đào tạo sinh viên đáp ứng những kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp với yêu cầu của các cơ quan chuyên môn là mục tiêu của giáo dục và giáo dục thì luôn có những thách thức cần vượt qua.

Sau khi tiếp nhận thông tin về nhu cầu cấp thiết về vấn đề thu thập dữ liệu hình ảnh từ trường kinh doanh và công nghệ thông tin YIC, PIXTA đã quyết định cung cấp miễn phí dữ liệu hình ảnh cho Machine Learning để đóng góp vào việc đào tạo nhân lực phát triển AI trong trường học.

Qua các bài giảng, học viên được tiếp xúc với dữ liệu hình ảnh chất lượng đến từ PIXTA. Đây là cơ hội để trải nghiệm giúp các học viên nhận thức được tầm quan trọng của dữ liệu học tập chất lượng cao dùng trong Machine Learning. Điều này không chỉ đóng góp cho việc đào tạo nhân lực phát triển AI mà còn được coi như một sự đầu tư cho tương lai của tập đoàn PIXTA.

Bình luận từ trường kinh doanh và công nghệ thông tin YIC tại Nhật Bản

YICstudio appearance_NEW_large.jpeg
Trường Kinh doanh và công nghệ thông tin YIC

Chúng tôi rất biết ơn về việc PIXTA đã đồng ý cung cấp dữ liệu hình ảnh miễn phí trong bối cảnh ngân sách của trường đang bị hạn chế. Trong khóa luận tốt nghiệp của khoa “Kỹ thuật thông tin” – nơi chúng tôi đào tạo các nhà lập trình và kỹ sư IT tương lai, khi thực hiện lập trình công nghệ nhận dạng hình ảnh AI, chúng tôi đã gặp khó khăn trong việc tìm kiếm hình ảnh con người để sử dụng làm dữ liệu học tập. Vì vậy mà chúng tôi đã không thể đạt được kết quả như kỳ vọng. Khi chúng tôi biết về dịch vụ cung cấp dữ liệu hình ảnh và video cho Machine Learning của PIXTA, chúng tôi đã liên hệ và thật vinh dự khi nhận được sự đồng ý hợp tác. Trong năm học này, học viên đã được tiếp cận với nguồn tài liệu học tập được cải thiện hơn về chất lượng lẫn số lượng nên chúng tôi đang kỳ vọng sẽ thu được kết quả tốt.

Kế hoạch phát triển trong tương lai

Thông qua việc cung cấp miễn phí dữ liệu hình ảnh cho trường kinh doanh và công nghệ thông tin YIC, đây có thể là 1 cơ hội để PIXTA được công nhận là đối tác tiềm năng trong việc cung cấp dữ liệu phát triển Machine Learning phục vụ trong nghiên cứu phát triển công nghệ AI. Từ đó, chúng tôi dự đoán mở ra hướng phát triển mới: Cung cấp bộ dữ liệu dùng cho Machine Learning từ thư viện hình ảnh khổng lồ lớn nhất Nhật Bản của PIXTA.

Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng sức mạnh của trang web https://pixta.jp/ – nơi có bộ sưu tập hình ảnh về Nhật Bản và con người Nhật Bản lớn nhất trên thế giới để hợp tác với nhiều tổ chức giáo dục, tiếp tục cung cấp bộ dữ liệu học tập chất lượng cao và dịch vụ gán nhãn dữ liệu, đóng góp vào việc đào tạo nguồn nhân lực phát triển AI.

Về dịch vụ cung cấp dữ liệu hình ảnh và video cho Machine Learning của PIXTA

Deep_Learning.png

Dịch vụ “Cung cấp dữ liệu học tập dành cho Machine Learning của PIXTA” tận dụng lợi thế là trang web chứa đến 85 triệu hình ảnh, video và âm thanh có thể sử dụng và tùy chỉnh theo yêu cầu của Machine Learning. Từ sự phong phú về hình ảnh con người Nhật Bản – thứ mà không thể tìm thấy dễ dàng nếu chỉ thông qua Open Data, đến dịch vụ tìm kiếm nâng cao và gắn nhãn chuyên nghiệp từ đội ngũ chuyên môn, PIXTA đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các tập đoàn sản xuất hàng đầu và các công ty lớn trong ngành công nghiệp, với mục tiêu cải thiện độ chính xác trong việc nhận diện hình ảnh và phát hiện đối tượng kể từ năm 2018.

▶ Dịch vụ cung cấp dữ liệu hình ảnh và video cho Machine Learning của PIXTA: https://pixta.jp/machinelearning-dataset

Xem bài viết gốc tiếng Nhật tại: https://pixta.co.jp/news/1803

  Share this blog to:

Follow us on

facebooklinkedinviblo

  Career Opportunities

  See moreSee more

  Related Post

  See allarrow right