Life at PIXTA

Pixta Blog-sharing 2022: Unleash your potential

Publish onSeptember 21, 2022

Untitled 1

BLOG SHARING LÀ GÌ?

Blog-sharing là nhóm các hoạt động mở ra nhằm mục đích khuyến khích các thành viên học tập, nâng cao và chia sẻ kiến thức trong cũng như ngoài công ty; khuyến khích chia sẻ ý tưởng, văn hoá hay góc nhìn thú vị về con người và các hoạt động tại Pixta với tinh thần “Unleash your potential”.

Trong chương trình này, các Pixta- ers sẽ chia sẻ những thông tin liên quan tới công nghệ, hoạt động văn hóa, đời sống tinh thần, hành trình làm việc, giới thiệu cơ hội nghề nghiệp,.. tại Pixta.

MỤC TIÊU HOẠT ĐỘNG

Chuyên mục Blog-sharing chính thức được mở ra với tôn chỉ rằng: Đây chính là cầu nối chia sẻ từ những thành viên đã, đang làm việc tại Pixta và tất cả những ai quan tâm tới Pixta.

Blog sharing hy vọng các thành viên trong công ty Pixta có cơ hội được chia sẻ, giao lưu, học hỏi kỹ năng từ nhau, đồng thời hiểu rõ hơn về những người đồng đội, định hướng của cả nhóm hay cả công ty. Ngoài ra, hoạt động blog sharing còn hướng tới nâng cao kiến thức của các thành viên, giúp các thành viên nâng cao khả năng trình bày ý tưởng, diễn giải ý tưởng một cách đơn giản, dễ hiểu. Đây là một trong những kỹ năng không thể thiếu của trưởng nhóm, hay bộ phận lãnh đạo, giúp các thành viên nâng cao được cơ hội thăng tiến của bản thân.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Có 2 nội dung chính trong hoạt động lần này: truyền thông nội bộ và chia sẻ kỹ thuật.

Các bài viết truyền thông nội bộ tập trung hướng tới định hướng phát triển team, tầm nhìn lãnh đạo, hình ảnh nhân viên, các câu chuyện, hoạt động nội bộ hay tổng quan dự án trước kỳ trao giải Horizontal. Tóm lại, truyền thông nội bộ là tất tần tật những gì liên quan đến các hoạt động, đến con người Pixta.

Các bài chia sẻ kỹ thuật hướng tới những kỹ thuật, kiến thức đơn giản cho người bắt đầu; những kiến thức hay trong các cuốn sách, các bản dịch các bài báo chất lượng, chia sẻ từ kinh nghiệm phát triển dự án hay nội dung có thể chia sẻ trong dự án. Chia sẻ kỹ thuật hướng tới những bài viết có tính chuyên môn cao, hướng dẫn giải đáp nâng cao tay nghề.

CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG

Truyền thông nội bộ được phụ trách chính bởi team BO. Tuy nhiên, mọi thành viên trong công ty đều có thể đăng ký các bài viết nói về mình, về team mình, về công ty. Truyền thông nội bộ hướng tới có ít nhất 5 bài mỗi tháng.

Hàng tháng các leader sẽ chuẩn bị các chủ đề về công nghệ, kỹ thuật chụp/review ảnh… Các thành viên trong team có thể xung phong hoặc được chỉ định để dành thời gian hoàn thành bài viết. Ngoài ra, các thành viên có thể trao đổi với leader để chia sẻ thêm các ý tưởng của cá nhân về chủ đề của bài blog. Chúng tôi kỳ vọng mỗi team sẽ có ít nhất 1 bài mỗi tháng.

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Với mục tiêu khuyến khích mọi người có thêm động lực, đồng thời cải thiện khả năng viết cũng như trình bày, đọc và tìm hiểu kiến thức. Pixta Việt Nam xin giới thiệu 2 giải thưởng hàng tháng, các giải thưởng sẽ được hội đồng đánh giá đo đạc chỉ số và công bố giải tới toàn thể thành viên công ty:

 • Giải “Valuable”: Bài viết được hội đồng đánh giá tốt nhất

 • Giải “Influential”: Bài viết có tầm ảnh hưởng lớn nhất

4 ĐIỀU BẠN NHẬN ĐƯỢC KHI THAM GIA BLOG-SHARING

Chương trình là nơi các Pixta-ers có thể tham gia để nhận được các lợi ích như sau:

 • Nâng cao kiến thức bài thân

 • Cải thiện khả năng trình bày

 • Chia sẻ kiến thức với mọi người

 • Rinh ngay giải thưởng hàng tháng

Tác giả: Lưu Tươi, Linh Thanh

 

Like và follow fanpage của Pixta Việt Nam để cập nhật các thông tin công nghệ hữu ích nhé!

  Share this blog to:

Follow us on

facebooklinkedinviblo

  Career Opportunities

  See moreSee more

  Related Post

  See allarrow right