My Drive và Shared Drive khác nhau ở điểm nào? 

  • Published onJanuary 16, 2023

Yyyy

Google Drive là một công cụ quen thuộc và giúp người dùng có thể lưu trữ dữ liệu, chia sẻ dữ liệu với mọi người nhanh chóng, thuận tiện hơn. My Drive và Shared Drive là 2 tính năng thông dụng nhất của Google Drive. Cùng tìm hiểu về cách sử dụng và điểm khác biệt của hai hình thức sử dụng này tại bài viết dưới đây.

My Drive là gì? 

My Drive có thể dùng được trên tất cả các tài khoản của Google mà không phân biệt tài khoản Free hay Business. Tại đây, bạn có thể lưu trữ tập tin trên đám mây, chia sẻ tập tin, và chỉnh sửa tài liệu, văn bản, bảng tính, và bài thuyết trình với các cộng tác viên. 

Google Drive

Google Drive cũng cung cấp các ứng dụng hỗ trợ văn phòng trực tuyến và ngoại tuyến như: Google Docs, Google Sheets, Google Slides.

Google Drive

Người dùng Google Drive sẽ lưu trữ tệp (hình ảnh, tài liệu, video, file nhạc,…) trực tuyến và có thể truy cập chúng bất kỳ lúc nào, bằng các thiết bị di động được kết nối internet như điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop,… trên nhiều hệ điều hành như Android, iOS, Windows,…

Shared Drive là gì? 

Khi muốn sử dụng Shared Drive thì chúng ta chỉ có thể sử dụng được từ phiên bản G-Business trở lên. 

Nếu như các tệp trong My Drive thuộc về quyền sở hữu của cá nhân – chủ tài khoản, thì Shared Drive là một không gian chung giữa các nhóm, là nơi mà các thành viên nhóm có thể dễ dàng lưu trữ, tìm kiếm và truy cập các tệp. Ngay cả khi có thành viên nghỉ việc và xóa tài khoản thì các tệp vẫn được giữ lại để nhóm của bạn có thể tiếp tục chia sẻ thông tin và hoàn thành công việc. Thành viên trong nhóm có thể dễ dàng lưu trữ, tìm kiếm và truy cập các tệp của họ.

Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về quyền của cá nhân khi dùng My Drive và Shared Drive nhé:

So sánh My Drive và Shared Drive

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm về cách phân quyền trong Shared Drive:

Phân quyền trong Shared Drive

Kết luận

Google Drive không ngăn chặn tuyệt đối quyền truy cập bên ngoài, nên việc đặt các quyền thích hợp trên Google Drive sẽ càng trở nên quan trọng hơn để tránh những tai nạn như các tệp bảo mật bị công khai do cài đặt quyền không chính xác,… Sử dụng Shared Drive có thể giúp giảm thiểu những sự cố về bảo mật, lưu trữ dữ liệu có dung lượng lớn vài TB và chia sẻ riêng cho đội nhóm bạn mong muốn. 

Tác giả: Nguyễn Bảo Khánh

Tìm hiểu thêm về cơ hội làm việc tại Pixta Vietnam tại đây

🌐 Website: https://pixta.vn/careers

🏠 Facebook: https://www.facebook.com/pixtaVN

🔖 LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/pixta-vietnam/

✉️ Email: recruit.vn@pixta.co.jp

☎️ Hotline: 024.6664.1988

Latest Post