Gặp gỡ anh Kazpon – Creator có sự lớn mạnh thần tốc!

  • Published onAugust 8, 2019

Tôi là Murakami, Creative Adviser bộ phận Content công ty PIXTA.

Lời đầu tiên tôi xin gửi tới tất cả các bạn cộng tác viên lời cảm ơn chân thành nhất. Cảm ơn những sản phẩm tuyệt vời mà các bạn đã chia sẻ với Pixta trong thời gian qua.

Mỗi ngày tôi đều tiếp xúc rất nhiều tác phẩm của các cộng tác viên và có cơ hội gặp gỡ họ trong một vài sự kiện. Hôm nay tôi muốn giới thiệu đến các bạn một cộng tác viên đã có sự tiến bộ vượt bậc khi hoạt động ở PIXTA.

Với xuất phát điểm là một người không có nhiều kiến thức về chụp ảnh, anh Kazpon đã có những bước tiến như hôm nay nhờ sự đam mê và không ngừng học hỏi. 

働く女性の朝

Một trong những sản phẩm của anh Kazpon

Anh “Kazpon” đã gắn bó với PIXTA từ tháng 5 năm 2017.

Trong bài phỏng vấn này, anh đã chia sẻ với chúng tôi về quá trình học hỏi, trau dồi kinh nghiệm để trở thành cộng tác viên top đầu ranking bán ảnh stock sau gần 2 năm hoạt đông.

Cộng tác viên Kazpon là người như thế nào?

  • Nhân viên của một công ty tại Tokyo
  • Nam giới, độ tuổi 30
  • Trước khi bắt đầu tại PIXTA, anh là một người có niềm đam mê với nghệ thuật nhiếp ảnh
  • Tính cách: Một khi đã yêu thích sẽ theo đuổi đến cùng

Chiêm ngưỡng các tác phẩm của anh Kazpon  tại đây

8 Câu hỏi để hiểu hơn về cộng tác viên  Kazpon!

 

① Cơ duyên nào đưa anh tới với hoạt động nhiếp ảnh tại PIXTA?

“Ban đầu tôi chụp ảnh chỉ vì yêu thích và muốn ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống thôi. Nhưng tôi chợt nghĩ: “Nếu đã cất công chụp tại sao mình không thử bán nhỉ?”. Sau khi tìm hiểu và biết được những website có thể bán hình ảnh, tôi đã đăng kí tài khoản cộng tác viên (creator)  để thử sức mình”

 

② Tại thời điểm bắt đầu hoạt động với tư cách là cộng tác viên, anh có đặt ra mục tiêu gì cho bản thân không?  

“Sự thật là tôi đã không nghĩ đến điều đó. Khi mới “chân ướt chân ráo” bước vào con đường nhiếp ảnh, tôi còn không biết lấy nét vào mắt khi chụp mẫu cơ mà(cười). Lúc mới tham gia vào nhóm chụp ảnh model do PIXTA tổ chức, tôi đã submit khoảng 100 tấm ảnh nhưng có đến một nửa trong số đó bị đánh NG. Sau đó tôi đã thấy được sự thú vị của việc chụp ảnh model và muốn phát triển hướng đến ảnh stock”

 

③ Từ khi nào anh bắt đầu có quyết tâm như vậy?

“Mùa hè năm 2017, tôi đã may mắn được tham gia workshop PIXTA summer camp dành cho các cộng tác viên(※). Trong sự kiện này, Director của Fast&Slow đã chia sẻ tới chúng tôi những bí quyết từ khâu chuẩn bị, chụp ảnh, retouch, submit tác phẩm,… Khi đó tôi chợt nghĩ công việc này không hề đơn giản chút nào (cười). Các bạn biết đấy, khi ấy công việc chính của tôi vẫn là nhân viên văn phòng, nên mỗi ngày tôi chỉ có thể ngủ 2 tiếng. Bắt đầu với kiến thức về nhiếp ảnh “bằng 0” thật sự đã rất khó khăn, nhưng nó đã giúp tôi có được ngày hôm nay, và nếu có cơ hội thì tôi muốn tham gia một lần nữa để có thể nâng cao hiệu suất tác nghiệp”.

* Director Fast&Slow (Tên gọi của 1 trong những dự án chụp ảnh của PIXTA) là đơn vị thực hiện workshop về chụp ảnh và chia sẻ kiến thức tới các cộng tác viên.

 

④ Hiện tại tần suất đi chụp ảnh của anh như thế nào? 

“ Tôi đang cố gắng trung bình mỗi tháng chắc chắn sẽ thực hiện shooting 1 lần. Tôi cũng có những buổi chụp cùng các member khác tham gia PIXTA summer camp, chúng tôi dự định khoảng 2~3 tháng 1 lần sẽ tập trung lại với nhau và chụp ảnh. Thường thì tháng 3 là thời điểm “vàng” để bán ảnh trên PIXTA nên chúng tôi cũng cố gắng tăng số buổi lượng chụp vào tháng 1 và 2”. 

 

⑤ Từ khi nào anh bắt đầu nhận thấy doanh thu từ các tác phẩm của mình tăng lên?

“Sau khi tham gia PIXTA summer camp các tác phẩm của tôi chưa bán được ngay. Sau đó, dần dần tôi mới có thêm ảnh và số lượng ảnh được mua ngày càng tăng lên. Trước đó tôi đã khá tự tin rằng những tấm ảnh của mình sẽ có người mua ngay nên khi chưa bán được tấm nào, tôi đã cảm thấy lo lắng và bị mất tinh thần một chút. Nhưng tôi nhận ra rằng: mình không nên đặt nặng việc ảnh bán được ngay hay không mà nên để giữ tinh thần thoải mái để sáng tạo. 

Hiện tại số tiền thu được trên PIXTA giúp tôi chi trả các khoản chi phí chụp ảnh, ngoài ra còn giúp tôi có thêm thu nhập. (cười)

 

⑥ Một ngày anh thường dành bao nhiêu thời gian cho công việc nhiếp ảnh này?

“Khi không có lịch trình gì đặc biệt thì sẽ tùy thuộc vào khối lượng công việc cá nhân khác của bản thân tôi. Ngày nào cũng vậy, bất kể là ngày thường hay cuối tuần, tôi luôn cố gắng dành ra khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho nhiếp ảnh, cũng có lúc là nhiều thời gian hơn vậy nữa”

 

⑦ Điều gì đã truyền cảm hứng cho anh khi thực hiện công việc này? 

“Mỗi người sẽ có cảm nhận khác nhau, còn đối với tôi thì nó nằm ở sự thú vị khi nghĩ cách làm sao để có thể biến một tấm ảnh đẹp theo quan niệm thông thường trở thành stock photo. Thêm vào đó là sự giao lưu giữa các cộng tác viên cùng hoạt động với nhau. Có rất nhiều những tấm ảnh đẹp nhưng xét trên tiêu chuẩn của ảnh stock thì nhu cầu lại không cao. Do đó, việc đánh giá xem một bức ảnh mà mình thấy đẹp khi đăng kí bán ảnh stock liệu có được yêu thích hay không rất quan trọng. Đối với ảnh stock, các bạn hoàn toàn có thể chủ động trong các khâu thực hiện từ chuẩn bị, chụp ảnh cho đến đăng kí bán.Thêm vào đó bạn sẽ có cơ hội chụp hình cùng những cộng tác viên khác để tiết kiệm chi phí, đồng thời có thể học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau. Điều này cũng tiếp thêm động thực cho tôi tiếp tục đồng hành cùng dự án”  

 

⑧Anh nghĩ điều gì giúp anh có doanh thu cao và tăng nhanh như vậy trên PIXTA?

“Tôi nghĩ rằng việc tham gia vào những sự kiện, câu lạc bộ nhiếp ảnh và workshop do  PIXTA tổ chức đã giúp bản thân được cọ sát, trao đổi thông tin với mọi người và trau dồi kinh nghiệm. Từ đó, tôi có thể tạo ra những tấm hình có chất lượng và thu được kết quả tốt như ngày hôm nay.

Sau khi biết được thông tin về PIXTA summer camp cũng như tìm hiểu nội dung và chi phí, tôi đã đăng kí tham gia ngay lập tức. Điều này có ảnh hưởng tích cực đến hoạt động của tôi ở PIXTA. Khi mới bắt đầu, kiến thức của tôi về ảnh stock gần như một trang giấy trắng nhưng  đó cũng là một lợi thế giúp giúp tôi tiếp cận những bí quyết, kinh nghiệm được chia sẻ và áp dụng vào hoạt động của bản thân. Nhờ có những hoạt động chia sẻ kinh nghiệm bổ ích như thế mà tôi cảm thấy niềm đam mê của mình đã không lãng phí thời gian và tiền bạc. 

Rất cảm ơn anh Kazpon đã có những chia sẻ hết sức thú vị với PIXTA.

Chúng tôi kỳ vọng vào những tác phẩm tuyệt vời hơn nữa của anh trong tương lai!

Những đặc điểm nổi bật của một cộng tác viên có sự phát triển nhanh chóng

Ngoài anh Kazpon chúng tôi cũng đã trò chuyện với các cộng tác viên có doanh thu nổi bật khác và đã nhận thấy được một vài điểm tương đồng giữa họ.
Họ là những người:

  • mục tiêu nâng cao trình độ của bản thân
  • Hoạt động có mục tiêu rõ ràng, tập trung vào lĩnh vực thế mạnh của bản thân
  • Luôn nỗ lực trao đổi, học hỏi  và trau dồi kinh nghiệm, không ngại thử thách bản thân với những điều mới mẻ

PIXTA thường xuyên tổ chức những buổi giao lưu giữa các cộng tác viên, câu lạc bộ trải nghiệm nhiếp ảnh, workshop,… nên chúng tôi rất hoan nghênh những bạn có hứng thú cùng tham gia!

※ Có rất nhiều chương trình hấp dẫn sẽ diễn ra trong thời gian tới, chúng tôi sẽ gửi mail hướng dẫn nên các bạn hãy bật chế độ nhận thông báo từ PIXTA để không bỏ lỡ những cơ hội trải nghiệm tuyệt vời này nhé!

 

Người dịch: Như Quỳnh

Link bài viết gốc: https://pixta.jp/channel/?p=32909

Latest Post