Sharing

fotowa luôn đồng hành và hỗ trợ tối đa cho nhiếp ảnh gia của mình

Publish onMarch 19, 2024

Grey Modern Online Business Strategy Blog Banner (1600 × 880 Px) (1200 × 900 Px)

fotowa chính thức gia nhập “Hiệp hội Freelancer” tại Nhật Bản để mở rộng phúc lợi cho nhiếp ảnh gia của fotowa bao gồm tư vấn miễn phí về bảo hiểm bồi thường, thuế pháp lý,…

Giới thiệu chung

fotowa là dịch vụ cung cấp nền tảng chụp ảnh cho gia đình và trẻ em tại Nhật Bản do tập đoàn Pixta phát triển (trụ sở chính tại Shibuya, Tokyo với CEO là Komata Daisuke). Vừa qua, fotowa đã trở thành thành viên chính thức của Professional & Parallel Career Freelance Association (Tạm dịch: Hiệp hội freelancer chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp), gọi tắt là Hiệp hội freelance, đây là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở chính tại Chuuo Tokyo, được điều hành bởi bà Mari Hirata.

Theo đó, từ tháng 1 năm 2024, các nhiếp ảnh gia đã đăng ký fotowa sẽ có thể được hưởng nhiều gói phúc lợi do Hiệp hội Freelancer cung cấp, bao gồm cả Light Plan – gói phúc lợi giới hạn chỉ dành cho thành viên thuộc các công ty có liên kết với hiệp hội.

231222164559 1c55439c2eca07cb10eb1e4ccfd95d7550f91880

Nhiếp ảnh gia của fotowa sẽ nhận được gì khi fotowa tham gia vào Hiệp hội?

Từ tháng 1 năm 2024, nhiếp ảnh gia đã đăng ký fotowa sẽ có thể tự do lựa chọn và hưởng phúc lợi từ 1 trong 3 gói hội viên do Hiệp hội freelancer cung cấp: Free Plan (gói miễn phí), Light Plan (gói rút gọn) và General Plan (gói phổ thông).

Free Plan và General plan là hai gói có thể đăng ký trên website của Hiệp hội freelancer, tuy nhiên Light Plan là gói giới hạn chỉ dành riêng cho thành viên thuộc công ty đã liên kết với Hiệp hội. Do vậy, fotowa tham gia vào Hiệp hội đồng nghĩa với việc các nhiếp ảnh gia đã đăng ký fotowa có thể lựa chọn Light Plan.

Hội viên Light Plan có thể hưởng các lợi ích như mức phí bồi thường, chương trình phúc lợi,.. tương tự trong khi chỉ cần trả ½ phí thường niên so với hội viên General Plan (General Plan có phí thường niên là 10.000 yên). Hội viên Free Plan không được hưởng bảo hiểm trách nhiệm – bảo hiểm này sẽ chi trả cho hội viên Light Plan và General Plan mức bồi thường khổng lồ, lượt là 50 triệu yên và 100 triệu yên.

231222164614 B5b1438f1b01429389536b04a498fccaf3471009
Ảnh mức phí bồi thường ứng với từng gói hội viên

Ngoài ra, vì đã là thành viên của Hiệp hội freelancer, nên bảo hiểm all-in-one mà nhiếp ảnh gia fotowa tham gia từ tháng 2 năm 2022 sẽ được hủy vào cuối tháng 12 năm 2023.

Đặc điểm của từng gói hội viên

Lưu ý: Các gói hội viên này chỉ áp dụng với các nhiếp ảnh gia của fotowa tại Nhật Bản.

Hội viên Free Plan (Gói miễn phí)

 • Đăng ký Freelancer DB.
 • Khóa học nâng cao kỹ năng trực tuyến miễn phí.
 • Tham gia cộng đồng trực tuyến.
 • Nhận newsletter do Hiệp hội phát hành.
 • Ưu đãi sử dụng Co-working space.
 • Ngoài ra, được ưu tiên sử dụng các dịch vụ thuế/pháp lý, tiền tệ và các dịch vụ liên quan đến đời sống (hỗ trợ kê khai thuế, giảm giá hoặc tặng kèm ưu đãi cho các dịch vụ như thẻ tín dụng, dịch vụ dọn nhà,…).

Hội viên Light Plan (Gói rút gọn)

 • Hưởng các lợi ích giống hội viên Free Plan.
 • Bảo hiểm trách nhiệm (Mức thanh toán tối đa: 50 triệu yên).
 • Sử dụng “cocrea shigyou online” (tạm dịch “cocrea – hỗ trợ pháp pháp luật online) nơi hội viên có thể dễ dàng tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia về thuế và pháp lý.
 • Ưu đãi sử dụng Freelance Career Check.
 • Ưu đãi sử dụng Zoom bản quyền.

Hội viên General Plan (Gói phổ thông)

 • Hưởng các lợi ích giống của hội viên free plan và light plan
 • Bảo hiểm trách nhiệm (mức thanh toán tối đa: 100 triệu yên)
 • Bảo hiểm phí luật sư
 • Hưởng các ưu đãi – phúc lợi như kiểm tra sức khỏe, sử dụng các khu du lịch – nghỉ dưỡng và nhiều hỗ trợ khác từ “WELBOX”
231222164625 02a34a066d4bf233bf1b9949796fbe1d2f77ffe5
Ảnh về các ưu đãi

Giới thiệu về Hiệp hội Freelancer tại Nhật Bản

Với tầm nhìn là “Hướng đến thế giới mà ai cũng có thể xây dựng một sự nghiệp tự chủ”, hiệp hội freelancer chính là cộng động, là “cơ sở hạ tầng” cho những người muốn người có sự nghiệp riêng đứng tên mình. Với mức phí thường niên là 10.000 yên, hiệp hội sẽ cung cấp chế độ phúc lợi bao gồm phí bồi thường trách nhiệm, bồi thường thu nhập,… cùng nhiều ưu đãi/ưu tiên khác. Bên cạnh đó, hiệp hội cũng triển khai các hoạt động như đề xuất chính sách, hỗ trợ nghề nghiệp, tạo việc làm, phát triển địa phương,… đồng thời tổ chức nhiều sự kiện đa dạng khác. Ngoài ra, hiệp hội còn phối hợp với 22 công ty và 28 dịch vụ môi giới việc làm cho lao động part-time, xây dựng “trạm tuyển dụng” với mục đích tư vấn và giới thiệu việc làm cho các lao động này. Hiệp hội cũng đang thúc đẩy việc xây dựng môi trường làm việc lý tưởng, nơi những thành viên mong muốn được làm việc theo nhiều cách khác nhau có thể yên tâm làm việc đồng thời mở ra nhiều cơ hội phát triển mới.

Tìm hiểu thêm về hiệp hội freelance tại đây: https://www.freelance-jp.org/

Tại sao fotowa tham gia Hiệp hội Freelancer?

Trước đó, để đảm bảo quyền lợi cho nhiếp ảnh gia và khách hàng, fotowa đã tham gia “gói bảo hiểm all-in-one” (do Công ty TNHH Bảo hiểm Sompo Nhật Bản cung cấp) từ tháng 2 năm 2022. Đây là bảo hiểm bồi thường thiệt hại, đề phòng bất trắc xảy ra trong quá trình chụp ảnh. Rất may mắn là cho đến thời điểm hiện tại, không có vấn đề lớn nào xảy ra và gần như không có trường hợp nào phải dùng đến bảo hiểm.

Không chỉ dừng lại ở bảo hiểm bồi thường thiệt hại, fotowa mong muốn cùng cấp cho các nhiếp ảnh gia của mình một gói phúc lợi toàn diện và thiết thực hơn như hỗ trợ cả các vấn đề liên quan đến thuế/pháp lý (khai báo thuế,…). Sau quá trình tìm hiểu, fotowa đã quyết định lựa chọn tham gia Hiệp hội freelancer – nơi cung cấp các gói bảo hiểm phù hợp yêu cầu nêu trên.

Chúng tôi muốn hỗ trợ các nhiếp ảnh gia của mình hết sức có thể, bằng cách tạo một cầu nối có thể giải quyết được nhiều vấn vấn đề của nhiếp ảnh gia chứ không chỉ dừng lại ở các vấn đề liên quan đến công việc chụp ảnh.

Cam kết của fotowa

Tại fotowa, chúng tôi luôn tâm niệm rằng, phải nỗ lực hết sức để hỗ trợ tốt nhất cho các nhiếp ảnh gia, khi các nhiếp ảnh gia đang ở trạng thái làm việc tốt nhất, họ cũng sẽ làm việc hăng say và lưu giữ lại kỷ niệm của gia đình bạn bằng những bức ảnh đẹp nhất. Chúng tôi luôn lắng nghe ý kiến của quý khách hàng và của nhiếp ảnh gia để không ngừng cải thiện, mở rộng dịch vụ và mang đến những trải nghiệm tốt nhất.

Giới thiệu về fotowa – Nền tảng chụp ảnh cho gia đình và trẻ em

fotowa là nền tảng chụp ảnh dành cho gia đình và trẻ em, kết nối các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với những người có nhu cầu chụp ảnh. Đặc biệt, fotowa cung cấp dịch vụ chi phí hợp lý, khách hàng có thể tự do lựa chọn địa điểm chụp ảnh mong muốn cũng như chỉ định nhiếp ảnh gia có phong cách yêu thích.

fotowa giúp lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ nhất hay đơn thuần là lưu giữ những khoảnh khắc đáng yêu trong cuộc sống thường nhật như chụp ảnh bầu, newborn (trẻ sơ sinh), thăm đền, sinh nhật, lễ hội Shichi-Go-San, lễ khai giảng, lễ tốt nghiệp, lễ trưởng thành, trước và trong đám cưới, lễ mừng thọ,… dành riêng cho các gia đình trên khắp Nhật Bản.

231222164637 C7a1f3eb3a20cefe78ecc02a1f02b7ba9bb8d02c

Đọc bài viết gốc tại: https://pixta.co.jp/news/1827

Người dịch: Bùi Thị Thư

  Share this blog to:

Follow us on

facebooklinkedinviblo

  Career Opportunities

  See moreSee more

  Related Post

  See allarrow right